Học bổng Ireland Fellows Programme – Vietnam (IFP) bắt đầu nhận hồ sơ cho niên khóa 2022-2023.

14 Jul 2021 Quản trị viên CTTT

Ireland Fellows Programme – Vietnam 2022/2023

Theo thông tin từ Irish Aid, Chương trình học bổng Ireland Fellows Programme – Vietnam (IFP) bắt đầu nhận hồ sơ cho niên khóa 2022-2023.

Học bổng toàn phần dành cho ứng viên là công dân Việt Nam, đến từ các cơ quan, tổ chức là đối tác của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, theo học tại bậc học thạc sĩ các trường đại học và học viện công nghệ của Ireland. Học bổng gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, hỗ trợ ăn ở hàng tháng, bảo hiểm…

Điểm đáng chú ý nhất của chương trình học bổng Ireland Fellows Programme – Vietnam dành cho các cán bộ các bộ, ngành, và các tổ chức NGO hiện đang là đối tác của Irish Aid tại Việt Nam, và nhân viên các tổ chức đóng góp cho chiến lược phát triển của Irish Aid tại Việt Nam. Chỉ hồ sơ của các ứng viên từ các cơ quan, tổ chức nhận được thư mời từ Đại sứ quán Ireland mới được xem xét.

Mục đích của Chương trình IFP nhằm đào tạo các ứng viên có tiềm năng trở thành lãnh đạo trong tương lai. Chương trình sẽ tài trợ cho các ứng viên sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc khoá học, từ đó sử dụng các kỹ năng đã học được để đóng góp cho quá trình phát triển của đất nước, và trở thành lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực của mình. Ứng viên cũng sẽ đóng góp cho việc xây dựng quan hệ tích cực (cá nhân và tổ chức) với Ireland, và thúc đẩy các hợp tác giữa các tổ chức của hai nước.

Ireland Fellows Programme được tài trợ hoàn toàn bởi Chính phủ Ireland, dưới sự quản lý Bộ Ngoại giao Ireland. Chương trình phù hợp với cam kết của Chính phủ Ireland trong khuôn khổ Global Ireland và kế hoạch thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), Chính sách Phát triển Quốc tế của Ireland và Chiến lược Giáo dục Quốc tế của Ireland. Chương trình được quản lý bởi Đại sứ quán Ireland, với sự hỗ trợ của Hội đồng Sinh viên Quốc tế Ireland (ICOS).

Các ngành học năm nay gồm: khoa học thực phẩm, nông nghiệp bền vững, phát triển nông thôn, biến đổi khí hậu và môi trường.

Điều kiện nộp hồ sơ cho niên khóa 2022/2023:

• Là công dân Việt Nam và hiện đang cư trú tại Việt Nam.

• Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu hai năm liên quan trực tiếp đến chương trình học lựa chọn.

• Có bằng cấp cử nhân, với điểm trung bình tối thiểu là 3.0 (thang điểm 4.0), được cấp vào năm 2010 hoặc muộn hơn (được cấp trong vòng 12 năm qua).

• Chưa có bằng thạc sĩ, hoặc hiện không theo học chương trình thạc sĩ trở lên năm 2021/22

• Đăng ký để bắt đầu một chương trình mới ở cấp độ thạc sĩ ở Ireland không sớm hơn tháng 8/2022.

• Thể hiện khả năng lãnh đạo và khát vọng, cũng như cam kết đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, và cam kết đóng góp xây dựng quan hệ tích cực với Ireland.

• Đã xác định và chọn ba khóa học liên quan từ Danh mục các chương trình đủ điều kiện.

• Có hiểu biết rõ về yêu cầu học thuật và khả năng tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình học.

• Chưa nộp hồ sơ cho Chương trình học bổng Ireland Fellows Programme hơn một lần trước đây.

• Có khả năng nhận học bổng và theo học vào năm học 2022/2023.

Quá trình xét hồ sơ năm nay gồm 3 vòng, cụ thể như sau:

-          Vòng 1: sơ tuyển – mở đơn 5/7/2021. Hạn đăng ký 1/8/2021

-          Vòng 2: nộp hồ sơ chi tiết - mở đơn 4/9/2021. Hạn nộp hồ sơ 26/9/2021

-          Vòng 3: Kiểm tra tiếng Anh và Phỏng vấn – ứng viên lọt vào vòng 3 sẽ được thông báo cụ thể sau

Đơn ứng tuyển (được đánh máy) cùng các hồ sơ theo yêu cầu cho Vòng 1 (theo hướng dẫn) gửi tới Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội theo địa chỉ email: vietnamscholarship@dfanet.ie trước ngày 1/8/2020

Đơn ứng tuyển cho thể theo định dạng Microsoft Word hoặc PDF

Các tài liệu gửi kèm cần được lưu trữ thành file riêng theo định dạng PDF

Tài liệu nộp trong hồ sơ cần được đặt tên như sau:

• - Your Name – Passport

• - Your Name – Undergraduate degree certificate