Lý Tiến Lợi (Cựu sinh viên K47 Chương trình tiên tiến - ĐH Nông Lâm Thái Nguyên) - Từ chàng sinh viên dân tộc thiểu số đến với nghiên cứu quốc tế

14 Mar 2023 Quản trị viên CTTT

Lý Tiến Lợi (Cựu sinh viên K47 Chương trình tiên tiến) là một sinh viên tài năng và chăm chỉ, đã chứng tỏ khả năng vượt qua khó khăn để thành công trong học tập. Sinh ra và lớn lên ở vùng núi nghèo của Việt Nam, Lý Tiến Lợi đã đối mặt với nhiều thách thức trong giáo dục, bao gồm khả năng tiếng Anh hạn chế. Những ngày đầu tiên đặt chân đến học tập tại chương trình Tiên Tiến - trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Lợi thậm chí chưa thể nghe, nói và sử dụng được tiếng anh trong giao tiếp, học tập.

Nhờ sự nỗ lực bền bỉ trong học tập và cuộc sống, Lợi đã từng bước vượt qua tất cả những rào cản trong môi trường học tập quốc tế với mong muốn trưởng thành đóng góp cho quê hương và cộng đồng. Với đam mê về nghiên cứu môi trường, Lý Tiến Lợi đã bắt đầu một hành trình về sự xuất sắc trong học tập, đưa Lợi đến những cột mốc cao nhất của thành tích học thuật.

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Lý Tiến Lợi đã giành được học bổng toàn phần DAAD-TUAF cho bậc học thạc sĩ và học bổng Nagao Natural Environment Foundation để thực hiện nghiên cứu cuối khoá của mình. Những học bổng này cho phép anh ta theo đuổi đam mê về nghiên cứu môi trường và đóng góp ý nghĩa cho lĩnh vực này.

Đặc biệt, nghiên cứu của Lý Tiến Lợi tập trung vào mối quan hệ giữa thay đổi sử dụng đất, dịch vụ sinh thái và phát triển con người trong vùng núi cao Đông Nam Á. Bài báo của anh được đăng trên một tạp chí uy tín, đã được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao và thu hút sự chú ý của cộng đồng học thuật trên toàn thế giới.

Những thành tựu của Lý Tiến Lợi là nguồn cảm hứng cho tất cả sinh viên CTTT, và chúng ta cùng chúc cho bạn ấy tiếp tục thành công trong các hoạt động sắp tới. Câu chuyện của Lợi là một minh chứng cho sức mạnh của giáo dục và tầm quan trọng của việc hỗ trợ những sinh viên, bất kể họ có nền tảng hoặc hoàn cảnh như thế nào.