Đất nước xinh đẹp Thái Lan qua góc nhìn của nữ sinh viên Việt

13 Jul 2018 Quản trị viên CTTT

Đất nước xinh đẹp Thái Lan qua góc nhìn của nữ sinh viên Việt

Thái Lan, đất nước chùa tháp, đất nước của những con người thân thiện,…là điểm đến mà mình đã chọn để thực hiện nghiên cứu tốt nghiệp.

Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, luận văn tốt nghiệp sẽ làm ở đâu và lĩnh vực nghiên cứu là gì luôn là những câu hỏi thường trực trong mình, kể cả khi thời gian thực tập chỉ còn lại những ngày cuối cùng thì mình vẫn luôn tự hỏi liệu quyết định này có đúng hay không??

Lễ hội chào đón năm mới của cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Kỷ niệm khó quên nhất của mình tại đất nước Thái Lan là ngày chúng mình được dự tiệc chào đón năm mới cùng cộng đồng Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại đây. Dù cho có thành đạt như thế nào thì trái tim của những người con Việt xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương mình. Mình vẫn nhớ mãi không quên được những lời dặn dò phải cố gắng học tập để quay về xây dựng quê hương của các ông bà cô bác. Chính những lời nói ấy đã tiếp thêm động lực cho tất cả chúng mình cùng nhau vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt kết quả thực tập.

Buối dã ngoại khám phá những nét đẹp của đất nước Thái Lan

Khoảng thời gian bốn tháng trải nghiệm trong một môi trường học tập mới với mình chưa bao giờ là đủ để vừa học kinh nghiệm thực hành và vừa tự đọc tài liệu bổ sung kiến thức. Có những lúc công việc thực sự khiến tất cả mọi người cùng mệt mỏi, đặc biệt là khi kết quả không tốt như mong đợi phải làm lại nhiều lần. Những lúc như vậy mình lại rất biết ơn thầy cô cũng như các thành viên trong phòng thí nghiệm đã luôn cảm thông và động viên chúng mình. Chưa ở đâu mình lại cảm thấy thầy cô và sinh viên gần gũi đến thế, không chỉ nhiệt tình chỉ bảo mà thầy cô còn rất tâm lý thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan giúp chúng mình được đi du lịch “miễn phí”.

Minh Châu tiến hành làm thí nghiệm trong phòng nghiên cứu