THÔNG BÁO TIẾP NHẬN DU HỌC SINH CHUYỂN TIẾP VÀO CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN - ĐH NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

28 Jul 2020 Quản trị viên CTTT

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng. Hiện nay, có nhiều du học sinh đã trở về nước có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các trường đại học ở Việt Nam. Để hỗ trợ du học sinh Việt Nam có nhu cầu chuyển tiếp từ các trường trung học phổ thông hoặc đại học ở nước ngoài đăng ký xét chuyển tiếp vào các chương trình đào tạo đại học liên kết quốc tế, Chương trình tiên tiến - ĐH Nông lâm Thái Nguyên thông báo về việc tiếp nhận du học sinh chuyển tiếp vào Chương trình tiên tiến trong năm tuyển sinh 2020 như sau:

I. Giới thiệu tổng quan về đơn vị và các hoạt động đào tạo quốc tế

- Chương trình Tiên tiến quốc tế tại Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên được Bộ GD-ĐT đánh giá là 1 trong 5 chương trình thành công nhất trong số 35 chương trình tiên tiến (CTTT) được triển khai ở Việt Nam.

- Sinh viên của Chương trình được học tập bằng tiếng Anh trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp và chất lượng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

- Hiện tại, CTTT có 03 ngành đào tạo đại học, được thiết kế và vận hành bởi TUAF phối hợp với hai trường đại học nổi tiếng trên thế giới là ĐH California Davis (UC Davis), Hoa Kỳ và Đại học New England (UNE), Úc.

II. Giới thiệu về chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, hợp tác với Đại học California Davis, Hoa Kỳ và Đại học New England, Úc

- Tham gia khóa học ngắn hạn và thực tế với thời gian học tập 4 năm

III. Cơ hội học tập và nghề nghiệp

-  Trong chương trình học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hỗ trợ đi học trao đổi và thực tập tại các nước tiên tiến trên thế giới như Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Đồng thời, sinh viên CTTT có thể lựa chọn đi thực tập nghề hưởng lương 1 năm với thu nhập từ 80 - 150 triệu.

- Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp có tỷ lệ cao. Vị trí việc làm rất đa dạng bởi ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên CTTT có kỹ năng mềm vượt trội do trong quá trình học được tiếp cận với phương pháp giảng dạy quốc tế, sống trong môi trường quốc tế và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên CTTT được đánh giá rất cao về khả năng hội nhập quốc tế, đây là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong thời đại đào tạo công dân toàn cầu.

IV. Ưu điểm và ưu thế vượt trội của chương trình

- Môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp:  Tham gia học tập cùng sinh viên quốc tế đến từ : Úc, Pháp, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia…

-  Đội ngũ giảng viên uy tín được lựa chọn kỹ lưỡng từ các nước trên thế giới đến từ các trường Đại học trên thế giới như Mỹ, Úc, Đức, Nhật Bản,.. và những giảng viên tinh tuý nhất ở trong nước

- Sinh viên sau khi ra trường, ngoài kiến thức chuyên môn còn có trình độ ngoại ngữ vượt trội so với sinh viên đại trà