KHÓA HỌC NGẮN HẠN  VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NƯỚC

11 May 2022 Quản trị viên CTTT

KHÓA HỌC NGẮN HẠN  VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NƯỚC

Khóa học sẽ tìm hiểu về giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, tập trung cụ thể vào các ứng dụng tốt nhất trong quản lý tài nguyên nước (WRM) và nước, vệ sinh (WaSH) để đạt được các kết quả an ninh nước. Những người tham gia sẽ xây dựng kiến thức và kỹ năng thông qua các phiên trực tuyến hấp dẫn sẽ giới thiệu bằng chứng, nghiên cứu điển hình, công cụ và phương pháp tiếp cận có thể hỗ trợ việc ra quyết định, chính sách và lập kế hoạch về biến đổi khí hậu liên quan đến WaSH & WRM.

CHI TIẾT KHÓA HỌC

COHORT 2 - bắt đầu vào ngày 27 tháng 6 năm 2022

Thời lượng: 6 tuần, 4 giờ học trực tuyến mỗi tuần

tham gia: Người tham gia được tìm kiếm từ Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, CHDCND Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Sri Lanka, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam

Vị trí: Trực tuyến

Chi phí: Khóa học ngắn hạn này được Chính phủ Úc tài trợ thông qua Hiệp hội Đối tác Nước Úc và do đó miễn phí cho những người đăng ký thành công.

Kết quả: Chứng chỉ kỹ thuật số, Huy hiệu kỹ thuật số của Đại học Griffith

Đội ngũ: Đại học Griffith (International WaterCentre), Tư vấn Alluvium, Đại học Newcastle, Viện Tương lai Bền vững tại Đại học Công nghệ Sydney

Đăng ký tại đây: tại đây

Chủ đề chính

• Giới thiệu về WASH + Quản lý tài nguyên nước
  • Biến đổi khí hậu và chu kỳ thủy văn
  • Các chiến lược thích ứng và thích ứng với khí hậu quốc gia của UNFCCC + Báo cáo AR6 IPCC - tác động đối với các khu vực
  • Giảm thiểu biến đổi khí hậu và ngành nước.
  • Nước, khí hậu và Mục tiêu phát triển bền vững 6 (SDG 6).
  • GEDSI và biến đổi khí hậu.
  • Đối phó với sự không chắc chắn
  • Khả năng chống chịu với khí hậu cho WaSH và WRM nông thôn, bao gồm các công cụ và phương pháp tiếp cận thích ứng và lập kế hoạch nhạy cảm của GEDSI.
  • Các giải pháp dựa trên tự nhiên để xây dựng khả năng chống chịu (tức là chống lại lũ lụt và hạn hán, và cung cấp nước).
  • Biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên thiên nhiên và quy hoạch sử dụng đất ở quy mô lưu vực / lưu vực.
  • Biến đổi khí hậu, nước và sức khỏe con người (bao gồm các vấn đề COVID-19 và GEDSI)
  • Tài chính khí hậu, kinh tế môi trường, hạch toán dịch vụ hệ sinh thái và phân tích chi phí - lợi ích của các phương án thích ứng với khí hậu

Mục tiêu học tập

Vào cuối khóa học này, những người tham gia sẽ đạt được:

• Kiến thức và kỹ năng quản lý nước và rủi ro biến đổi khí hậu
  • Hiểu biết về các ứng dụng tốt nhất trong quản lý tài nguyên nước (WRM) và nước, vệ sinh (WASH) để đạt được các kết quả về an ninh nước.
  • Kiến thức về GEDSI, các tác động theo giới và các yêu cầu cụ thể của người khuyết tật, người già và trẻ nhỏ cũng như các yêu cầu về sắc thái của các dân tộc thiểu số đối với các tác động của khí hậu.
  • Các liên hệ và mạng lưới chuyên môn thúc đẩy các dự án về nước và biến đổi khí hậu trên khắp Nam và Đông Nam Á