Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tiếp và làm việc với Đại học Tây Úc

11 Dec 2019 Quản trị viên CTTT

Chiều ngày 6/12, tại Phòng họp số 1 Toà nhà trung tâm đã diễn ra buổi tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với đoàn công tác Trường Đại học Tây Úc (Khối thịnh vượng Úc) và Tổ chức Nông nghiệp Nhiệt đới CIAT

Tham dự buổi làm việc về phía đoàn công tác Trường Đại học Tây Úc có GS David Pannell - Giám đốc Trung tâm Kinh tế và chính sách môi trường, Đại học Tây Úc; GS Steven Schilizzi - Giảng viên Viện Khoa học, Phụ trách chương trình giao lưu sinh viên, Đại học Tây Úc; 10 bạn sinh viên đại học Tây Úc. Về phía Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có GS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Thị Ánh Tuyết - phụ trách chương trình Tiên Tiến quốc tế; gần 20 bạn sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Tiên Tiến Quốc tế cùng các chuyên viên Phòng.

GS Steven Schilizzi đang trao đổi thảo luận với phía trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Cả đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm tại toà nhà trung tâm

Tại buổi làm việc lần này, đại diện hai trường đã giới thiệu tổng quan về mỗi trường và đề xuất, thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm với Trường Đại học Tây Úc. Cụ thể là kế hoạch triển khai các chương trình giao lưu sinh viên, giảng viên và tìm hướng hợp tác các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Đoàn làm việc tham quan tại mô hình trồng chè công ty chè Thái Hà

Kết thúc buổi làm việc, cả đoàn làm việc có chuyến tham quan mô hình sản xuất chè Hữu cơ đặc sản tại công ty chè Thái Hà, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên - một trong những công ty đi đầu về hướng sản xuất, canh tác hữu cơ tại Việt Nam.

Chương trình làm việc thành công tốt đẹp mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai trường trong tương lai.