Ngày 11/6/2025, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên vinh dự đón tiếp ông Hideto Kawamura – đại diện Hiệp hội Lâm nghiệp tỉnh Kochi (Nhật Bản) – trong khuôn khổ chương trình trao đổi và thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực lâm nghiệp.
Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau chia sẻ về thực trạng phát triển ngành lâm nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời bày tỏ thiện chí tăng cường kết nối giữa đào tạo và thực tiễn quốc tế. Đặc biệt, ông Hideto Kawamura đánh giá cao chất lượng chuyên môn, tinh thần học hỏi và khả năng thích nghi của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm – những yếu tố đầy triển vọng cho việc tiếp nhận thực tập sinh đến từ Việt Nam trong thời gian tới.
Không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm còn không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế. Sinh viên nhà trường có cơ hội tiếp cận các chương trình thực tập chuyên sâu tại nước ngoài, từ đó phát triển tư duy hội nhập, kỹ năng chuyên môn và trải nghiệm văn hóa đa dạng.
Buổi gặp gỡ với đại diện Hiệp hội Lâm nghiệp tỉnh Kochi là dấu mốc đáng nhớ, đánh dấu bước tiến trong hành trình đưa sinh viên vươn ra thế giới – học tập, trải nghiệm và trưởng thành trong môi trường lâm nghiệp tiên tiến.
Hãy cùng chờ đón những bước hợp tác tiếp theo và thông tin tuyển chọn chương trình thực tập quốc tế dành cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm trong thời gian tới!



