SINH VIÊN ĐỨC THÍCH THÚ KHI HỌC TRAO ĐỔI TẠI VIỆT NAM

17 Mar 2022 Quản trị viên CTTT

Nếu như trước đây, sinh viên nước ngoài du học Việt Nam thường đến từ các quốc gia “láng giềng” như Lào, Campuchia, Trung Quốc,… thì hiện nay số lượng sinh viên nước ngoài đến từ Châu Âu đang có xu hướng tăng mạnh.

Chương trình tiên tiến Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng là một trong những chương trình đào tạo quốc tế có sức hút lớn đối với các bạn sinh viên quốc tế. Hiện tại, chương trình đang có 3 bạn sinh viên trao đổi người Đức có tên là Julia, Vera và Katinka. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn nhé.

Bạn Vera – sinh viên ngành Kỹ sư môi trường:

Xin chào, mình tên là Vera. Mình 20 tuổi và đang theo học ngành Kỹ sư môi trường. Khi mình đọc được thông tin du học trao đổi tại Việt Nam, mình thấy chương trình này rất thú vị và đáng để trải nghiệm. Do vậy mình đã đăng ký và không mỏi mong chờ đến ngày nhập học.

Hiện tại mình đã hoàn thành 1 kỳ học tại chương trình tiên tiến Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và đang thực hiện chương trình thực tập. Mặc dù mình phải tham gia các lớp học trực tuyến do dịch Covid-19 nhưng đó vẫn là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Điều mình thích nhất chính là sự nhiệt tình và tận tâm của các giáo sư, giảng viên, cán bộ chương trình và bạn bè nơi đây. Mình cảm thấy rất được chào đón. Mọi người luôn giúp đỡ khi mình gặp khó khăn.

Vào thời gian rảnh mình thường đi dạo quanh thành phố Thái Nguyên và trải nghiệm ẩm thực nơi đây. Mình đã từng có cơ hội đi du lịch Hà nội và mình rất vui vì được khám phá thêm đất nước Việt Nam thân yêu.

Nếu có cơ hội đi du học trao đổi, các bạn nên cân nhắc đăng ký học tại chương trình tiên tiến Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhé. Mình chắc chắn rằng bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ.

(Bạn Vera, Julia và những người bạn Việt Nam)

Các bạn còn lại cũng có những chia sẻ tích cực tương tự như bạn Vera.

Bạn Julia – sinh viên ngành Khoa học và quản lý môi trường:

Chương trình tiên tiến Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình liên quan đến nông nghiệp và bảo vệ môi trường tại Đông Á. Thái Nguyên được biết đến nổi tiếng với việc trồng chè xanh nên các chuyến đi thực tế đến đồi chè có thể là một lựa chọn để có được kiến thức áp dụng. Nơi đây có nhiều hộ gia đình tự trồng rau và chăn nuôi theo quy mô nhỏ lẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể ngắm nhìn các cánh đồng lúa bát ngát.

(Vera, Kat và thầy cô trong một sự kiện của CTTT)

Việc thu hút ngày càng nhiều sinh viên đa quốc tịch đến học tập đã ngày càng khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo cũng như uy tín của Chương trình tiên tiến Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong cộng đồng các trường Đại học quốc tế.