Nếu bạn dám ước mơ!

21 Nov 2015 Quản trị viên CTTT

Nếu bạn dám ước mơ!

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Lan Phương - Cựu sinh viên CTTT trước khi lên đường du học tại Đức với học bổng toàn phần của Chính phủ Đức.

Tôi đến với chương trình tiên tiến bằng một sự tình cờ và nhiều hơn là may mắn. Một ngày của năm 2010, sau khi nhận được kết quả trượt đại học nguyện vọng một và đọc được mẩu tin về tuyển sinh khóa đầu tiên của chương trình tiên tiến, Đại học nông lâm trên website của trường, biết đây là một cơ hội tốt cho mình, tôi quyết định đăng ký nguyện vọng hai vào trường với mục tiêu là vào học tại chương trình tiên tiến. Một quyết định nhanh chóng, nhưng đến giờ tôi vẫn cảm thấy may mắn vì mình đã đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Do xác định mục tiêu ban đầu là nâng cao vốn tiếng Anh nhằm phục vụ tốt cho quá trình học tập trong chương trình sau này cũng như sau khi ra trường, nên tuy nhà cách trường chỉ chục cây số, tôi vẫn quyết định chuyển vào ký túc xá ngay từ năm thứ nhất để có thể học tập và trao đổi dễ dàng hơn với các bạn cùng lớp. Bằng việc nên mục tiêu rõ ràng, cụ thể ngay từ khi vào học, tới năm thứ hai, tôi không gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu các môn cơ bản cũng như chuyên ngành được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vào kỳ đầu tiên của năm thứ ba đại học, chương trình tiên tiến có tổ chức cho sinh viên đi trao đổi một kỳ ở Phillipines, và tôi may mắn là người được chọn, chuyến đi này không chỉ giúp tôi nâng cao trình độ ngoại ngữ, mà còn giúp tôi đưa một mục tiêu mới cho mình – tiếp tục học thạc sĩ ở nước ngoài sau đại học để có thể trải nghiệm nhiều hơn môi trường học tập tiên tiến cũng như văn hóa đặc sắc của nước bạn.

Là một người thích trải nghiệm, tôi lại tiếp tục đăng ký tham gia chương trình trao đổi sinh viên thực tập tại nước ngoài qua IAESTE tại Anh. Và ước mơ quay lại châu Âu sau chuyến đi thực tập 3 tháng này.

Kỷ niệm chuyến đi đến Isle of Skye cùng IAESTE Scotland 2013

Trong thời gian học tập tại chương trình tiên tiến, tôi cũng như toàn thể sinh viên tiên tiến được tạo những điều kiện tốt nhất về cả học tập và nghiên cứu. Ngoài được tham gia các hoạt động tình nguyện cùng sinh viên nước ngoài, hay đi trao đổi học tập ở nước ngoài, chúng tôi còn được tạo điều kiện làm đề tài nghiên cứu sinh viên ngay từ năm thứ 3 đại học. Những điều này đã góp một phần lớn vào thành công trong việc xin học bổng của chính phủ Đức sau này của tôi. Với sự  hỗ trợ của chương trình tiên tiến, tôi cùng 6 sinh viên khác đã đến Indonesia làm đề tài tốt nghiệp vào năm cuối đại học. Tại đây, tôi may mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của GS. Arinafil và hoàn thành khóa luận tốt nghiệp với điểm số cao nhất. Thầy cũng là người hướng tôi đến quyết định xin học bổng du học Đức và đã giúp đỡ tôi hết lòng trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng.

Cùng với sinh viên trao đổi của chương trình tiên tiến và gia đình Prof. Arinafil,  Palembang, Indonesia năm 2014

Là cựu sinh viên K42 của chương trình tiên tiến, đại học Nông lâm Thái Nguyên là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo của chương trình tiên tiến, đặc biệt là thầy Arinafil, những người đã dìu dắt và dạy bảo tôi tận tình trong quá trình học tập tại chương trình tiên tiến cũng như giúp tôi biến giấc mơ du học trở thành sự thực. Xin chúc các bạn khóa sau sẽ thành công trên con đường biến ước mơ trở thành sự thật.

Lan Phương-cựu sinh viên khóa 42 chương trình tiên tiến