Lê Phạm Hoàng Mây - Hành trình đến với AEP của cô gái chuyên Sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên

16 Mar 2022 Quản trị viên CTTT

Bí quyết đạt điểm cao và hành trình đến với AEP của cô gái nhỏ chuyên Sinh - Lê Phạm Hoàng Mây.

Xuất phát từ một cô học sinh trong lớp chuyên Sinh khóa 27 của trường THPT Chuyên Thái Nguyên, một ngôi trường có truyền thống học tập tốt đẹp, Mây đã có niềm yêu thích mãnh liệt với môn Sinh học nói chung. Sau kỳ thi tốt nghiệp và đại học quốc gia năm 2018, Mây đã có cơ hội biết tới Chương trình tiên tiến (AEP) của Đại học Nông Lâm (TUAF) một cách rất tình cờ. Với niềm đam mê với môn sinh học, cô nữ sinh đã quyết định lựa chọn AEP là điểm đến của mình sau khi hoàn thành chương trình học tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Mây đã mong muốn được học thêm về các cơ chế sinh học của thực phẩm và dinh dưỡng của nó đối với con người. Đồng thời, AEP là môi trường đã giúp Lê Phạm Hoàng Mây cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình rất nhiều.

Với thành tích điểm GPA: 3.06 học kì 1 và 3.40 vào học kì 2 (năm học 2020-2021), Hoàng Mây đã xuất sắc đạt Học bổng khuyến khích học tập của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên (học bổng trị giá 12.000.000 đồng). Cô gái nhỏ chia sẻ bí quyết đạt điểm cao của mình trong học tập: "Để đạt được kết quả cao trong học tập, mình luôn cố gắng tham gia đầy đủ các tiết học của các môn học trên lớp. Và luôn phải có thái độ tích cực, chủ động trao đổi và học hỏi thêm từ giảng viên. Đồng thời, cần phải tự trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên. Ngoài ra, cần phải có cách học sáng tạo, linh động như học qua các sơ đồ hay làm việc theo nhóm. Điều quan trọng nhất là phải có một tinh thần thoải mái, luôn giữ bình tĩnh và không tự tạo áp lực cho bản thân".

Không chỉ chăm chỉ học tập trên lớp, Lê Phạm Hoàng Mây còn rất tích tham gia các hoạt động câu lạc bộ của AEP nói riêng và của trường TUAF nói chung. Qua những hoạt động trong câu lạc bộ cùng các bạn sinh viên khác, Mây đã được cải thiện và có môi trường phát huy rất nhiều những kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân. Cô gái chia sẻ: " Như khi mình tham gia câu lạc bộ Văn nghệ xung kích ở TUAF vào những năm học đầu, mình đã có thể đóng góp một chút giọng hát của mình vào hoạt động chung của nhà trường và có thể là một phần trong câu lạc bộ để mang tới kết quả tốt cho các cuộc thi của Đoàn trường và thành phố Thái Nguyên. Từ đó, mình cũng có thêm những người bạn tốt và một môi trường vô cùng năng động và sáng tạo để phát triển bản thân. Và khoa Chương trình tiên tiến của mình luôn tổ chức những chương trình trong những dịp đặc biệt như lễ Tết, ngày môi trường thế giới, ngày Halloween, v.v, góp phần cho sinh viên giải tỏa stress sau mỗi kỳ học."

Sau 4 năm học tập tại TUAF, đối với Hoàng Mây TUAF là môi trường tuyệt vời để phát triển bản thân. Nhà trường cũng như khoa CTTT luôn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và rèn luyện tốt nhất. Đồng thời luôn có những định hướng tốt cho sinh viên như định hướng nghề nghiệp trong tương lai, các kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu… Thầy cô giáo luôn quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong học tập, luôn là người tiếp thêm động lực để sinh viên không ngừng cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Bạn bè đến từ nhiều tỉnh khác nhau nhưng luôn hoà đồng, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong sinh hoạt, cùng nhau tham gia các hoạt động của trường lớp.

Lê Phạm Hoàng Mây chia sẻ rằng mình cảm thấy rất may mắn vì là một phần của AEP. Mong rằng chia sẻ của bản thân mình có thể giúp nhiều bạn học sinh trong quá trình lập kế hoạch ôn thi và chọn ngôi trường phù hợp với bản thân mình.

Cảm ơn vì lời khuyên của Mây dành cho các bạn sinh viên khóa sau và mong rằng Mây luôn đạt được nhiều thành tích tốt trên con đường sắp tới.

Ảnh chụp kỷ yếu trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Tổng kết năm học 2019 - 2020