Thông báo Giải thưởng Vừ A Dính năm 2020

09 Mar 2020 Quản trị viên CTTT

Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập ngày 05/3/1999 và do đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Quỹ. Bên cạnh việc trao hàng ngàn suất học bổng mỗi năm và nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa khác, Quỹ đã thành lập Giải thưởng Vừ A Dính. Trong nhiều năm qua, Giải thưởng đã góp phần khích lệ các cá nhân và tập thể bao gồm những học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên người dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo có tài năng và tâm huyết, có thành tích học tập và lao động xuất sắc, có những sáng kiến và công trình khoa học, những việc làm mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào và địa phương miền núi, hải đảo.

Căn cứ công văn số 02-CV/GTVAD-2020, ngày 20/02/2020 về việc "Giới thiệu các tập thể, cá nhân xét Giải thưởng Vừ A Dính năm 2020" của Quỹ Học bổng Vừ A Dính; Căn cứ công văn số 1052-CV/TĐTN-TTNTH, ngày 3/3/2020 về việc "Giới thiệu các tập thể, cá nhân xét Giải thưởng Vừ A Dính năm 2020" của Tỉnh đoàn Thái Nguyên;

Ban Thường vụ Đoàn Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đề nghị Ban Thường vụ Đoàn các đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, giới thiệu các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian từ tháng 01/2019 đến tháng 3/2020 để Ban Thường vụ Đoàn ĐHTN xét chọn, đề nghị Tỉnh đoàn và Quỹ Học Bổng Vừ A Dính trao tặng Giải thưởng Vừ A Dính năm 2020, cụ thể như sau:

1. Đối tượng, tiêu chuẩn xét Giải thưởng

- Đối tượng: Cá nhân hoặc tập thể bao gồm học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, vận động viên, nhà khoa học trẻ là người dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo có sáng kiến, mô hình, công trình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho các vùng miền núi, biên giới, hải đảo (cá nhân hoặc tập thể).

- Tiêu chuẩn:

+ Có thành tích học tập và lao động xuất sắc.

+ Có những sáng kiến và công trình khoa học, có những việc làm hoặc mô hình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào dân tộc thiểu số và các địa phương miền núi, hải đảo.

2. Hồ sơ bao gồm

- Báo cáo thành tích cá nhân của sinh viên được đề cử có xác nhận của nhà trường.

- Báo cáo sáng kiến, công trình khoa học, việc làm hoặc mô hình hoạt động của cá nhân và tập thể có xác nhận của đơn vị công tác, học tập.

- Công văn đề nghị của đơn vị giới thiệu, đề cử.

*Lưu ý: Hồ sơ không đạt Giải thưởng không được trả lại.

3. Cách thức nộp hồ sơ

Đề nghị sinh viên chương trình Tiên Tiến gửi hồ sơ xét tặng Giải thưởng Vừ A Dính năm 2020 theo hướng dẫn trên về: VPCTTT, thời gian chậm nhất ngày 20/3/2020 (thứ sáu).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ thầy Nguyễn Tiến Thành - VPCTTT, điện thoại: 0338.080.806.

Xem chi tiết công văn tại đây.