[TOÀN PHẦN] HỌC BỔNG ĐẠI HỌC TẠI TOKYO INSTITUTE OF TECHNOLOGY

14 Jul 2020 Quản trị viên CTTT

Tokyo Institute of Technology, gọi tắt là Titech, là trường ĐH kỹ thuật, công nghệ rất rất có tiếng ở Nhật (theo QS Ranking các năm gần đây thì đứng khoảng thứ 55-60 thế giới, năm nay đứng hạng 58 thế giới và đứng thứ 3 ở Nhật). Titech có chương trình bậc Đại học tên Global Scientists and Engineers Program (GSEP) hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

GSEP năm học tới (nhập học 4/2021) có 8 suất học bổng toàn phần từ MEXT và 10 suất học bổng từ quỹ tư nhân. Mỗi suất học bổng MEXT trị giá học phí, sinh hoạt phí 120,000 jpy/tháng (tương đương 25 triệu vnđ/tháng), và vé máy bay tới Nhật. Học bổng MEXT này trực tiếp do trường Titech giới thiệu lên MEXT, nên các bạn chỉ cần nộp hồ sơ theo hướng dẫn của Titech là được.

Điều kiện ứng tuyển:

- đang cư trú ở ngoài Nhật.

- Sinh sau ngày 2/4/1996 (tức không quá 25 tuổi tại thời điểm nhập học là ngày 1/4/2021).

- hoàn thành 12 năm học phổ thông tại thời điểm nhập học (vì thời điểm nhập học là 4/2021, mà học sinh Việt Nam tốt nghiệp vào tháng 6, nên các bạn đang cuối cấp hay đã tốt nghiệp có thể nộp nhé, còn các bạn đang học lớp 11 thì cần đợi tới năm sau cơ).

Thời gian ứng tuyển: 4/9/2020 để nhập học 4/2021.

Thông tin chi tiết có tại: https://www.titech.ac.jp/english/graduate_school/international/gsep/.

Nguồn: Opportunity Hunting