UNESCO Việt Nam phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không Nhựa 2022

18 Aug 2022 Quản trị viên CTTT

UNESCO Việt Nam phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không Nhựa 2022 nhằm hỗ trợ các nhóm thanh niên và các nhà khoa học trẻ xây dựng và phát triển các giải pháp trong thu gom, phân loại, xử lý, tái chế, tái sử dụng… rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa dùng một lần. Lễ phát động đã diễn ra vào 13h30, chiều thứ 4, ngày 10-8-2022 tại Trụ sở Liên Hợp Quốc tại Việt Nam – 304 Kim Mã, Hà Nội.

Sự kiện đã diễn ra theo hình thức trực tuyến (livestream/zoom) và trực tiếp (tại trụ sở Liên Hợp quốc tại Hà Nội). Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã thông báo rộng rãi tới các bạn sinh viên trong trường để các bạn có thể theo dõi LIVESTREAM buổi lễ ((Livestream tại Page Event của Chương trình – Thông tin chi tiết tại Thư Mời) và đăng ký tham dự chương trình. Trường Đại học Nông Lâm TN được vinh dự cử 04 bạn sinh viên có quan tâm tới chương trình này.

Qua buổi lễ, các bạn sinh viên đã được tiếp thu thêm nhiều kiến thức và có thêm kinh nghiệm cũng như trau dồi nhiều kĩ năng về việc xây dựng và phát triển các giải pháp trong thu gom, phân loại, xử lý, tái chế, tái sử dụng… rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa dùng một lần.

Dưới đây là hình ảnh của các bạn sinh viên tham dự buổi lễ tại Trụ sở Liên Hợp Quốc tại Việt Nam - 304 Kim Mã, Hà Nội.