Giới thiệu chung

Ngành Khoa học và Quản lý môi trường cung cấp kiến thức liên quan đến các chủ đề khác nhau như khoa học vật lý, hóa học, sinh học và những hiểu biết về môi trường. Mục tiêu cốt lõi của ngành học này là nâng cao sự hiểu biết của người học về những vấn đề trong môi trường xung quanh và sự phản ứng của chúng với những tác nhân xấu từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết cho sự phát triển bền vững của môi trường.

Trong năm cuối của chương trình học, sinh viên được quyền đăng ký tham gia thực tập tốt nghiệp trong nước hoặc nước ngoài tại các cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu, trường đại học với thời gian 06 tháng.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình tiên tiến còn có năng lực tiếng Anh vượt trội do chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; Có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế với sinh viên đến từ các quốc gia như Úc, Pháp, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia…; Hàng năm, khoảng 30 % số sinh viên được tham gia các khóa học tập trao đổi ngắn hạn 4 – 6 tháng tại các trường đại học trên thế giới. 100% sinh viên có nhu cầu đi thực tập tốt nghiệp tại nước ngoài sẽ được giới thiệu đến các nhà máy, trường đại học và viện nghiên cứu phù hợp theo nhu cầu.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy Chương trình tiên tiến ngành Khoa học và Quản lý môi trường đều được đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ ở nước ngoài, có chuyên môn và ngoại ngữ tốt. Khoảng 30 % số giảng viên tham gia đào tạo trong chương trình Khoa học và Quản lý môi trường là các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Đài Loan.

Cơ hội nghề nghiệp

1) Chuyên viên tại các cơ quan Nhà nước về Quản lý Tài nguyên và Môi trường như Bộ tài Nguyên & Môi Trường, Sở Tài nguyên & Môi trường, Công ty Môi trường đô thị,…

2) Chuyên viên bộ phận môi trường tại các nhà máy, khu công nghiệp.

3) Chuyên viên tại các nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp thoát nước, trạm quan trắc về môi trường.

4) Cán bộ tại các công ty tư vấn, nghiên cứu về môi trường.

5) Chuyên viên các trung tâm về bảo tồn, quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên.

6) Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục,…

7) Tự nghiên cứu, đưa ra các giải pháp hiệu quả về môi trường.

Tóm tắt chương trình học

•   Thời gian học: 4,5 năm (trong đó 1 năm dự bị Tiếng Anh)

•   Thời gian bắt đầu năm học: tháng 8 năm 2019

•   Chương trình đào tạo: Đại học chính quy

•   Số tín chỉ: 120 tín chỉ (tín chỉ tích lũy trong thời gian học tập, trao đổi ngắn hạn tại nước ngoài sẽ được quy đổi tương đương)

•   Địa điểm học và thực tập tốt nghiệp: tại Việt Nam VÀ/HOẶC nước ngoài (theo lựa chọn của người học).

Tuyển sinh

Các tổ hợp xét tuyển ngành Khoa học và Quản lý môi trường (Chương trình tiên tiến)

1) Toán, Lý, Hóa

2) Toán, Hóa, Sinh,

3) Toán, Lý, Anh

4) Toán, Địa, Anh

Điều kiện đăng ký học

Xem tại đây