Khởi động dự án Zero- waste campus tại điểm trường THPT Phú Lương

20 Jun 2020 Quản trị viên CTTT

Sáng ngày 18/6/2020, trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã triển khai lễ ra quân đầu tiên của dự án trường học hướng tới không rác thải tại điểm trường THPT Phú Lương. Đại diện bên phía đại học Nông Lâm gồm có Tiến sĩ Trần hải Đăng- Bí thư đoàn trường, Tiến sĩ Trương Thị Ánh Tuyết- Chủ nhiệm dự án, Thạc sĩ Dương Minh Hòa, Thạc sĩ Hoàng Thị Lan Anh, Thạc sĩ Phạm Thị Thanh Huyền. Đại diện nhà trường THPT Phú Lương gồm cô Nguyễn Thị Hòa- Phó Hiệu Trưởng, cô Dương Thị Duyên- Phó Hiệu trưởng và cô Mai Thùy Linh- Bí Thư Đoàn THPT Phú Lương.

( Đại diện trường THPT Phú Lương và nhóm dự án trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên)

Đoàn đã tiến hành  lấy phiếu đánh giá tới các em học sinh, cán bộ giáo viên,nhân viên vệ sinh về  thực trạng rác thải tại THPT Phú Lương, qua khảo sát toàn trường có 15 thùng rác to nhưng đang trong tình trạng quá tải do số lượng học sinh đông. Ngoài ra, nhà trường phải thuê xe rác từ Thái Nguyên nên việc vận chuyển rác đến nơi xử lý còn nhiều khó khăn và hạn chế.

( Thạc sĩ Lan Anh tiến hành lấy phiếu đánh giá của học sinh nhà trường)

Nhóm dự án cũng đã tiến hành lấy mẫu và phân loại rác thải để xác điịnh thành phần và phương pháp xử lý phù hợp với nhà trường.

Dự án này sẽ đóng góp rất lớn trong việc phân loại rác thải tại nguồn,xây dựng mô hình cần thiết giúp nhà trường giảm thiểu rác thải, cũng như góp phần cải thiện cảnh quan môi trường, tái chế sử dụng tài nguyên sẵn có và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của học sinh

( nhóm dự án chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh THPT Phú Lương)