Bài phát biểu của sinh viên Phạm Việt Hưng - Sinh viên K45 CTTT trong lễ tốt nghiệp

25 Dec 2017 Quản trị viên CTTT

Kính thưa quý vị đại biểu các vị khách quý, kính thưa quý thầy cô trong BGH nhà trường và các thầy giáo, cô giao tại khoa AEP, thưa các bạn sinh viên thân mến! Em tên là Phạm Việt Hưng, sinh viên khóa 45 chuyên ngành Khoa học và Quản lý môi trường - trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, hôm nay em rất vinh dự được đứng tại đây để chia sẻ cảm nhận của mình trong quãng thời gian học tập tại mái trường thân yêu này.

Thay mặt cho các bạn sinh viên khóa 45 Chương trình tiên tiến - Đại học Nông lâm Thái Nguyên, em xin được chào mừng và cảm ơn tất cả các thầy giáo, cô giáo, các quý vị đại biểu có mặt tại buổi lễ đặc biệt này. Bên cạnh đó, xin được chúc mừng tất cả các bạn sinh viên K45 đã hoàn thành xuất sắc khóa học tại Chương trình tiên tiến - Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Phạm Việt Hưng - sinh viên K45 CTTT

Mỗi một kết thúc là một khởi đầu mới, ngày hôm nay có thể là những ngày cuối cùng của chúng em - sinh viên của trường, nhưng em tin rằng việc học tập vận dụng của chúng em sẽ thực sự bắt đầu từ hôm nay.

Để gợi lại những quãng thời gian khi là sinh viên của khoa AEP TUAF, có rất nhiều những câu chuyện để diễn tả những sự kiện trải nghiệm và cảm xúc của chúng em. Bốn năm trước, mỗi sinh viên chúng em đã đưa ra quyết định theo đuổi khóa học chương trình tiên tiến TUAF, thời gian đầu một số bạn  đã muốn từ bỏ, muốn cắp sách vở chuyển sang ngành học khác vì môi trường học tại đây toàn bộ bằng tiếng Anh, ngôn ngữ mà ban đầu chúng em phải cố gắng rất nhiều để hòa nhập. Nhưng chúng em đã được sự quan tâm của các thầy cô giáo và cùng sát cánh bên nhau, giúp đỡ nhau vượt qua  những khó khăn thử thách trong suốt quãng thời gian qua.

Với các bạn sinh viên, ngày hôm nay chúng ta có mặt tại đây để chúc mừng cho thành công đã đạt được, cái mà chúng ta có thể ngẩng cao đầu vì những thử thách mà chúng ta đã vượt qua trong 4 năm trước... Những thử thách các bạn không bao giờ được ngần ngại, hãy dùng những tình thần nhiệt huyết, những sự hy sinh hay những đêm không ngủ như khi chuẩn bị cho bài thi cuối kì, những điều đó chính là chiếc vé tới điểm đến tiếp theo của chúng ta.

Khi chúng ta chúc mừng cho buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, không ai trong chúng ta biết điều gì đang chờ đợi ở phía trước, nhưng tôi muốn các bạn nhớ rằng sẽ không có thành quả nào đạt được mà không cần đến sự cố gắng, hy sinh hay những thất bại bước đầu. Tất cả chúng ta đều có những hướng đi khác nhau trong cuộc sống, khi chúng ta dễ dàng trở thành bạn thân, chúng ta cũng có thể lạc nhau trong xã hội rộng lớn, nhưng chúng ta sẽ luôn luôn có nơi này IPO TUAF, nơi đã kết nối chúng ta và luôn luôn đọng lại những kỉ niệm không bao giờ mất đi, những trải nghiệm không bao giờ bị lãng quên.

Học tập là chìa khóa dẫn đến mọi thành công, giáo dục thay đổi toàn diện là ngọn đèn soi sáng đường đi trong đêm tối. Đó là chìa khóa mở những cánh cửa, chìa khóa cho những niềm tin mạnh mẽ và đó là cách giáo dục mà IPO TUAF đã mang lại cho chúng em tại mái trường này.

Có người cho rằng học đại học là chỉ để lấy bằng hay học những môn chuyên ngành, điều này chưa hoàn toàn đúng, bởi chúng em những sinh viên đến với Trường TUAF đã được đào tạo không chỉ những kiến thức chuyên môn mà còn tạo điều kiện để chúng em trở thành những người trưởng thành hơn, thông minh hơn, tốt hơn có thể hòa nhập dễ dàng hơn với xã hội và thế giới, và em hy vọng rằng IPO TUAF có thể tự hào về chúng em những sinh viên được rèn luyện và học tập dưới mái trường này.

Tập thể lớp K45CTTT

Hôm nay, trong buổi lễ long trọng này, trước những  giờ phút thật thiêng liêng đối với chúng em, khi mà chuẩn bị xa mái trường, xa các thầy cô và bè bạn. Những giây phút khó quên này sẽ  đọng lại trong suốt cuộc đời của mỗi người - một dấu ấn khó quyên, chúng em xin bầy tỏ lời cảm ơn Tới những người thầy đã mang lại kiến thức quý giá cho chúng em, cảm ơn các thầy giáo trong BGH nhà trường đã luôn quan tâm động viên chúng em, cảm ơn tới gia đình, tới tất cả mọi người đã luôn ở bên chúng em suốt quãng thời gian qua. Thay mặt cho sinh viên khóa 45 IPO TUAF em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các vị khách quý và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe, chúc cho buổi lễ thành công rực rỡ.

Phạm Việt Hưng - K45CTTT