Chia sẻ kinh nghiệm dành học bổng Vallet

20 Nov 2014 Quản trị viên CTTT

Chia sẻ kinh nghiệm dành học bổng Vallet

Chia sẻ của bạn Hà Thị Hồng - Sinh viên K44 CTTT, người đã xuất sắc vượt qua rất nhiều các bạn sinh viên trong cả nước để dành học bổng Vallet  do Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao tặng dưới sự tài trợ của GS. Odon Vallet.

---------------------------------------------------------

Sáng ngày 24/ 8/2013, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho sinh viên, học viên cao học ưu tú thuộc các trường đại học phía Bắc. Là một trong những sinh viên được vinh dự nhận học bổng phi chính phủ do Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao tặng cho những sinh viên xuất sắc với khoản tài trợ của GS. Odon Vallet. Buổi lễ có sự hiện diện của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam; GS. Trần Thanh Vân – chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam; GS. Odon Vallet – Đại học Paris; cùng nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, thầy, cô, lãnh đạo các trường, các viện nghiên cứu, các ban ngành tổ chức tại Hà Nội.

Bản thân tôi cảm thấy mình thật may mắn vì trong những hồ sơ được gửi đi tham dự học bổng này số điểm tổng kết của mình có lẽ chưa phải người cao nhất, thành tích về nghiên cứu khoa học cũng không quá nhiều, nhưng lại được một lợi thế là được học tập bằng tiếng Anh trong một môi trường quốc tế, đây cũng là một trong những chỉ tiêu được ưu tiên hơn trong quá trình xét học bổng.

Trong buổi lễ trao học bổng, Giáo sư Odon Vallet chỉ nhắn nhủ một cách giản dị mà đầy ý nghĩa với các sinh viên, học viên được nhận học bổng rằng: “Đừng cảm ơn tôi, mà các bạn nên cảm ơn cha mẹ đã sinh thành các bạn và cảm ơn những giáo viên đã dạy dỗ cho các bạn có được cuộc sống như ngày hôm nay”. Sau mỗi thành công của những đứa con là sự vất vả của các bậc cha mẹ và thầy cô là những người đã giúp chúng tôi nuôi dưỡng và biến ước mơ thành hiện thực. Nhận được học bổng này tôi thực sự rất biết ơn thầy cô và các anh chị đã giúp đỡ nhiệt tình để có thể hoàn thành hồ sơ và nhận được học bổng.

Chụp ảnh cùng Giáo Sư và các bạn sinh viên đạt học bổng (tôi đứng ngoài cùng, bên phải)

Là một trong những sinh viên thuộc Chương trình Tiên tiến tại trường Đại học Nông Lâm, luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô tạo môi trường học tập tốt nhất để sinh viên có thể phát huy hết khả năng học tập và tài năng của mỗi sinh viên thông các các học bổng khuyến khích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa như English Week, Halloween… qua đó giúp bản thân mình tự tin hơn, rèn luyện tính tự giác trong học tập cũng như đề ra được mục tiêu để cố gắng phấn đấu vì khi có quyết tâm thì giấc mơ không chỉ là giấc mơ mà sẽ thành hiện thực. Dành được những xuất học bổng luôn là niềm mơ ước của sinh viên, nhưng nó sẽ là cả một quá trình phấn đấu không kém phần gian nan, thời gian 4 năm đại học tuy ngắn ngủi nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định tương lai của mình. Hãy cứ theo đuổi đam mê thì thành công chắc chắn sẽ theo đuổi bạn.

Hà Thị Hồng - K44 CTTT