Phạm Trang Nhung - Câu chuyện của cô gái xinh đẹp luôn nỗ lực trong học tập và hoàn thiện bản thân.

19 Apr 2022 Quản trị viên CTTT

Mọi người cùng lắng nghe chia sẻ của Phạm Trang Nhung về quá trình học tập của mình tại AEP và nỗ lực khẳng định bản thân mình nhé.

Xin chào mọi người, mình là Phạm Trang Nhung, sinh viên K51 Công nghệ thực phẩm. Năm học vừa qua, mình đã giành được giải Đồng - một trong 3 giải thưởng danh giá nhất của khoa. Lúc biết mình nhận được giải thưởng mình đã rất xúc động vì sự cố gắng chăm chỉ suốt năm học qua đã được đến đáp xứng đáng.

Hồi cấp 1, cấp 2 mình mải chơi, không chịu chú tâm học hành. Gần đến sát ngày thì mình mới bắt đầu học tủ, học vẹt. Vì thế nên dù có thể làm tốt các bài kiểm tra nhưng kiến thức trong đầu mình nhanh đến cũng nhanh đi. Cũng chính vì lý do hay được điểm cao mà mình từng được chọn đi thi Học sinh giỏi môn Toán. Nhưng kết quả đúng như dự đoán, mình thất bại thảm hại.

Lên cấp 3, mình được học ở một lớp với rất nhiều bạn xuất sắc. Cảm giác sợ bị bỏ lại phía sau đã giúp mình có động lực để chăm chỉ học hơn. mình bắt đầu lao vào học, đọc thêm, luyện tập thêm… Cứ như thế, mình đã trở thành Á khoa đầu vào của AEP 2019.

Thật tình, lúc ấy dù có vui, có xúc động nhưng mình chưa bao giờ thôi nghi ngờ bản thân mình cả. mình tự hỏi liệu rằng mình có năng lực thật hay tất cả mọi thứ chỉ là do mình may mắn…

Nhưng rồi mình cũng gạt suy nghĩ đó sang một bên và dần ngủ quên trên chiến thắng. Hậu quả là sau khi học xong năm nhất mình chỉ được 4.0 IELTS. Đồng nghĩa với việc mình không đủ điều kiện để học năm hai. Đó như là “ một cú tát “ đầu đời vậy, chỉ vì sự chểnh mảng, lười biếng, mải mê sống trong quá khứ của bản thân mà gây ra hậu quả nặng nề đến thế. Quá thất vọng với bản thân mình mình đã từng có ý định thôi học, về quê làm phụ bố mẹ. Nhưng các thầy cô Chương trình tiên tiến đã mở ra cho mình một cơ hội sửa sai đó chính là khóa học Bootcamp – giúp mình cải thiện kỹ năng tiếng Anh, làm tiền đề vững chắc để theo học chuyên ngành trong những năm học tới. Và cũng nhờ khóa học mình đã đạt đủ chỉ tiêu IELTS sẵn sàng cho năm học tiếp theo.

Bước sang năm hai, bắt đầu với những kiến thức đại cương, chuyên ngành khó nhằn hơn, yêu cầu tư duy cao. Rút kinh nghiệm ở năm nhất, mình đã rất cố gắng chăm chỉ nghe giảng và làm bài tập về nhà nhưng kết quả vẫn chẳng được như mong muốn dẫn đến đôi lúc mình chán nản, muốn bỏ cuộc, mặc kệ điểm số của mình. Và rồi thầy cô, các bạn trong lớp đã bên cạnh giúp đỡ, ủng hộ để mình có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn đó. Đặc biệt phải kể đến hai chị cùng phòng - người đã hỗ trợ, giảng giải và có đôi khi đã giúp mình ôn bài đến sáng. Khi đặt chân đến một nơi đất khách quê người để học tập mà có những người sẵn sàng giúp mình những lúc khó khăn, bế tắc thực sự rất hiếm có. Đó cũng là điều may mắn nhất trong những năm học vừa qua.

Và rồi những nỗ lực trong suốt năm học qua cũng được đến đáp. mình vui lắm! mình đã chứng minh cho bản thân thấy rằng: Mình làm được, mình có năng lực… Mình biết là khoảng thời gian phía trước của mình còn khá dài nhưng mình sẽ luôn cố gắng để khẳng định chính bản thân mình và dốc hết sức để không phải nuối tiếc cho hành trình này.

Cảm ơn những chia sẻ đầy xúc động của bạn Trang Nhung. Chúc bạn Nhung sẽ thành công trên con đường sắp tới của mình.

Phạm Trang Nhung xuất sắc giành giải Đồng Học bổng khuyến khích học tập của AEP năm học 2021

Lớp K51 công nghệ thực phẩm trong một buổi học thực hành