ĐOÀN THỊ HƯƠNG GIANG - CÔ GÁI TÀI NĂNG ĐÃ GHI DẤU CHÂN MÌNH ĐẾN 3 CHÂU LỤC KHI ĐANG CÒN NGỒI TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG

28 Apr 2022 Quản trị viên CTTT

Đoàn Thị Hương Giang - Cô gái tài năng đã ghi dấu chân mình đến 3 Châu lục khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường

Cựu học sinh Chuyên Nga, THPT Chuyên Thái Nguyên

Cựu sinh viên K49 Kinh tế Nông nghiệp

Đoàn Thị Hương Giang đã từng theo học chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp tại Chương trình tiên tiến - Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trong quá trình học tập tại CTTT, Giang đã có cơ hội được trải nghiệm các chương trình trao đổi ngắn hạn tại 3 quốc gia Pháp, Hàn Quốc và Canada.

Hè năm 2018, Giang đã tham gia một khóa học hè tại đất nước Pháp xinh đẹp. Cô chia sẻ rằng đó là lần đầu tiên bản thân đặt chân đến một vùng đất mới ngoài lãnh thổ Việt Nam. Mọi thứ xung quanh đều rất bỡ ngỡ đối với một cô sinh viên 19 tuổi nhút nhát. Bên cạnh tính cách ngại ngùng, khả năng tiếng anh của Giang tại thời điểm đó cũng khá khiêm tốn nên thời gian đầu còn rất nhiều khó khăn cần vượt qua. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, Giang đã mạnh mẽ vượt qua mọi rào cản để có thể trải nghiệm chuyến đi ấy một cách trọn vẹn nhất. Thật vậy, qua chuyến đi ấy, cô đã nâng cao được rất nhiều kĩ năng, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng anh và kĩ năng mềm. Tại Pháp, cô đã theo học tại trường Kỹ sư Purpan (Purpan Engineering School) và thực tập tại vườn nho Vignobles Esquiro. Cô đã có cơ hội được tham quan những cơ sở nhà máy sản xuất phô mai (cheese) và rượu vang hàng đầu - một trải nghiệm thú vị mà ai cũng mong ước được trải qua một lần khi đặt chân đến Pháp.

Tháng 09-12/2018, "xứ sở Kim Chi" là địa điểm đến tiếp theo mà cô gái của chúng ta đặt chân tới. Một điều thú vị từ chia sẻ của Giang trước chuyến đi: "Hàn Quốc là đất nước trong mơ của mình từ lâu vì mình rất yêu thích phim và nhạc, lối sống cũng như văn hóa Hàn Quốc". Trùng hợp là Chương trình tiên tiến có chương trình trao đổi kết hợp với trường Quốc gia Chonnam của Hàn Quốc nên Giang đã lập tức đăng ký ngay khi biết tin và may mắn là đã trúng tuyển. Đặt chân đến Hàn Quốc, bên cạnh việc được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, Giang còn được tham gia rất nhiều chuyến đi thực tế, chương trình tình nguyện hay thậm chí là một cuộc thi ca nhạc địa phương.

Chưa dừng lại ở đó, tới năm 2019, Giang tiếp tục giành được suất học bổng toàn phần SEED (Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development) và có cơ hội được tham gia 1 kỳ học tại trường Đại học Saskatchewan của đất nước hình lá phong. Vậy là Canada sẽ là chuyến đi nước ngoài thứ ba cũng như là châu lục thứ ba mà cô sẽ đặt chân tới. Tại đây cô đã được trải nghiệm hệ thống giáo dục tân tiến hàng đầu thế giới, có thêm cho mình nhiều kiến thức chuyên môn cũng như những trải nghiệm du lịch đáng nhớ và bổ ích.

Bên cạnh những thành tích trong học tập, Giang cũng năng động trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện giúp đỡ các bạn sinh viên quốc tế tại Chương trình tiên tiến. Sở hữu một chất giọng ấm, cô cũng từng đạt một số giải thưởng về ca nhạc khi còn là học sinh. Ngoài ra cô cũng ưa thích chụp ảnh và đã làm mẫu chụp cho một số cửa hàng thời trang.

Hy vọng rằng trong tương lai Giang sẽ có cơ hội được ghi dấu chân lên 3 châu lục còn lại và chúc cho Giang có thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh khác của cô gái tài năng này nhé: