TRẢI NGHIỆM MỘT KỲ HỌC TẠI ĐỨC CỦA SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN (DHNLTN)

19 Mar 2022 Quản trị viên CTTT

Bạn Sanad Yasser Hashem Sabri mang quốc tịch Palestine là một sinh viên đang theo học tại Chương trình tiên tiến Đại học Nông Lâm chuyên ngành Khoa học và quản lý môi trường. Bạn đã có cơ hội được đặt chân đến đất nước Đức xinh đẹp để trải nghiệm một kỳ học tại trường Đại học Eberswalde.

(Bạn Sanad ở cổng Brandenburg)

Nói một chút về chuyên môn, bạn Sanad đã đăng ký khóa học về các khu dự trữ sinh quyển (biosphere reserves). Ngoài được học về tất cả các khái niệm liên quan, sự phân bố và cách quản lý, bạn còn được học về những tác động tích cực của các khu dự trữ sinh quyển trong việc bảo tồn môi trường, đa dạng sinh học và giảm tác động của biến đổi khí  hậu. Nước Đức được biết đến nổi tiếng với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, một quốc gia dành nhiều sự quan tâm đến chủ đề môi trường và phát triển bền vững cũng như hiểu rõ cách làm việc và hợp tác trong việc bảo tồn các khu dự trữ sinh quyển ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.

(Bạn Sanad ở trường Eberswalde)

Theo bạn chia sẻ, cuộc sống sinh viên vô cùng tuyệt vời. Ký túc xá bạn ở được trang bị đầy đủ tiện nghi và sạch sẽ. Đặc biệt, thẻ sinh viên tại đây còn có thể được dùng để di chuyển xung quanh thành phố Eberswalde cũng như các thành phố khác nằm trong tỉnh Brandenburg như Berlin, Potsdam, Cottbus, Frankfurt Oder. Do vậy, bạn đã có thể dễ dàng đi tham quan các địa danh khác với chi phí cực rẻ. Ngoài ra, mỗi cuối tuần trường Eberswalde còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như leo núi, cắm trại… cho các sinh viên quốc tế. Qua đó, Sanad đã có cơ hội được giao lưu và gặp gỡ với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

(Sanad cùng bạn bè quốc tế đi leo núi)

Đây chắc hẳn là một trải nghiệm đáng quý và đáng nhớ của bạn Sanad.